> >

Bạn đã thực sự biết về cấu tạo của máy tính để bàn?

Bạn đã thực sự biết về cấu tạo của máy tính để bàn?
NTK / 2013-06-17
Bảng giá máy tính không màn hình Bảng giá máy tính nguyên bộ
Bảng giá máy tính cũ Bảng giá máy tính chơi game

Bạn đã thực sự biết về cấu tạo của máy tính để bàn?

Đối với những người am hiểu về máy tính thì việc biết về từng bộ phận và cấu trúc của một chiếc máy tính để bàn nó như thế nào là một chuyện hết sức đơn giản. Riêng với những người mù mờ về máy tính thì sao? Họ đã thực sự biết về cấu tạo của một chiếc máy tính để bàn? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn cấu tạo cũng như chức năng của từng bộ phận trong máy vi tính.

                                                    Máy tính để bàn


 

Rất nhiều trường hợp mua máy vi tính để sử dụng nhưng hoàn toàn không biết chức năng cũng như cấu tạo của từng bộ phận của máy vi tính để bàn đó nó như thế nào. Vậy bạn cần nắm chức năng và cấu tạo của từng bộ phận để làm gì? Đơn giản, vì có nắm rõ được cấu tạo của bộ phận thì bạn mới biết cách để giữ gìn và chăm sóc nó cẩn thận hơn, nhằm kéo dài tuổi thọ cho máy vi tính của mình.

Máy tính để bàn có bao nhiêu bộ phận hợp thành, đó là những bộ phận nào? Xin trả lời với các bạn một cách đơn giản và dễ hiểu như sau: Máy tính để bànđược hợp thành chủ yếu từ 5 bộ phận chính là: CPU, chíp, đĩa mềm, đĩa cứng, bàn phím và màn hình. Vậy chức năng của từng bộ phận này là gì?

Bộ phận thứ 1: CPU hay còn được gọi tắt là bộ vi xử lý. Đây là thiết bị xử lý trung ương được cấu thành từ bộ phận vận hành và bộ phận điều khiển, có chức năng như là một mấu chốt quan trọng của chiếc Máy tính để bàn. Bởi các bộ phận khác đều vận hành dưới sự chỉ huy của nó. CPU là bộ phận rất quan trọng của chiếc máy vi tính vì thế bạn nên chăm sóc nó thường xuyên để máy hoạt tốt hơn.

Bộ phận thứ 2: Con chíp, bộ phần này có chức năng ghi nhớ bên trong của máy tính.

Bộ phận thứ 3: Đĩa mềm, đĩa cứng, có chức năng ghi nhớ bộ phận bên ngoài máy.

Bộ phận thứ 4: Bàn phím, là thiết bị dùng để nhập dữ liệu cho máy.

Bộ nhớ thứ 5: Màn hình, có chức năng dùng để truyền tải dữ liệu. Đây là bộ phận cũng khá quan trọng của Máy tính để bàn. Dù CPU có chạy tốt đến đâu đi chăng nữa nhưng sẽ chẳng có giá trị gì nếu không có bộ phận là màn hình.

                                     Máy tính để bàn giá rẻ

Mỗi bộ phận đều có một chức năng riêng biệt, không có bộ phận nào giống bộ phận nào. Nhưng nếu thiếu một trong các bộ phận trên thì máy tính sẽ không thể nào hoạt động được và chỉ khi kết hợp các bộ phận lại với nhau mới tạo thành một chiếc máy vi tính hoành chỉnh.

Bạn chỉ thực sự chăm sóc và kéo dài tuổi thọ cho máy của mình khi đã hiểu rõ được chức năng và cấu tạo của từng bộ phận trong Máy tính để bàn!

 

T.H

Menu mô tả website chân trang
›› Bạn cần tìm kiểm sản phẩm?
›› Từ khoá ngẫu nhiên
Mua hàng tại TP HCM : 0934.888.881 | 58/29 Thành Thái (Ngay ngã tư 3/2 giao Ng.Tri Phương)
may tinh gia re 9.7/10 . 176548danh gia